10 cách đơn giản sử dụng máy photocopy ricoh

Đối với người sử dụng văn phòng thì dòng máy photocopy ricoh đã trở nên quá quen thuộc, luôn được đánh giá cao về chất lượng cũng như sự ổn định.
Giới thiệu
Việc sử dụng máy photocopy không hề khó, nhưng đối với người đã biết sử dụng máy photocopy xerox, còn một số người họ chưa tưng sử dụng máy photocopy thì sẽ hơi khó khăn. Hiểu được những lo lắng của khách hàng chúng tôi sẽ nêu ra 10 cách đơn giản sử dụng máy photocopy xerox cho người mới bắt đầu sử dụng để có thể Copy văn bản một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.


10 cách đơn giản sử dụng máy photocopy ricoh

Chỉ với các bước dưới đây bạn sẽ không phải lo lắng khi sử dụng máy photocopy:
- Bật máy photocopy
Cần xác định vị trí công tắc nằm trên máy photocopy Ricoh. Một số người sử dụng máy photocopy sẽ đặt ở chế độ “ Sleep” làm việc tiêu thụ điện năng trong khi máy photocopy vẫn bật. Bạn chỉ cần nhấn nút copy trên bảng điều khiển thì máy photocopy sẽ hoạt động trở lại.
- Đặt tài liệu copy lên trên mặt kính
Chúng ta cần nhấc vỏ máy photocopy lên, để thấy được mặt kính để tài liệu cần copy lên trên. ở trên mặt kính bạn sẽ thấy dấu hiệu hướng dẫn trỏ tời nơi vị trí của tài liệu. Một số dòng máy photocopy sẽ có bộ tự động kéo giấy để copy, bạn chỉ cần để giấy vào đúng vị trí và nhấn nút copy, không cần phải nhấc vỏ máy photocopy.
- Hạ nắp máy photocopy Rioh
Để máy có thể thực hiện quá trình copy, bạn cần hạ nắp vỏ máy photocopy xuống.
- Lựa chọn số lượng bản sao mà bạn cần
Trên bảng điều khiển của máy photocopy bạn sẽ lựa chọn số lượng bản sao chép mà bạn đang cần, có thể là số hoặc có thể là mũi tên hoặc dấu, cộng trừ để tăng hoặc giảm số lượng bản sao chép.
- Lựa chọn kích thước phù hợp trên bảng điều khiển
Bạn có thể lựa chọn kích thước giấy phù hợp mà bạn đang cần, một số dòng máy photocopy có hỗ trợ Copy A3.


Biết cách tự bảo trì sẽ giúp máy photocopy ricoh hoạt động tốt hơn

- Lựa chọn bản in phóng to, thu nhỏ

Bạn có thê lựa chọn số % khi copy, chữ nhỏ, hoặc in 50%, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.
- Thiết lập các tính năng, chỉnh sửa hình ảnh
Công việc này khá cần thiết trong trường hợp nhiều người photocopy sẽ sản xuất bản sao chép hai mặt, sao chép hai tài liệu gốc trên một trang, đối chiếu.
- Nhấn nút Copy
Nút “ Copy” thường là nút lớn trên bảng điều khiển, nó cũng có thể là nút Start trên bảng điề khiển.
- Kiểm tra lại bảng copy
Bản kiểm tra lại bản copy của mình xem có đúng như yêu cầu của bạn không.
Chỉ với 10 bước đơn giản trên bạn đã có thể dễ dàng copy văn bản của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn có thắc mắc hoặc cần tư vấn về máy photocopy,
zalo 0934 86 52 79