Bảo quản máy in phun đúng cách

 Máy in phun được bảo quản đúng cách sẽ nâng cao tuổi thọ của linh kiện và máy in, giúp cho việc sử dụng máy in sẽ ít gặp trục trặc khi sử dụng.
1. Giới thiệu
Khi cần trang bị máy in màu thì dòng in phun thường là sự lựa chọn chủ yếu với vì giá thành thấp hơn rất nhiều so với rất nhiều dòng máy in laser màu. Việc bảo quản máy in phun đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của dòng máy in và tiết kiệm được chi phí khi sử dụng.
2. Bảo quản máy in phun đúng cách
Máy in phun hoạt động theo nguyên lý phun mực vào giấy in, mực in sẽ được phun qua một lỗ nhỏ theo từng giọt với một tốc độ lớn tạo ra các điểm mực đủ nhỏ để tạo ra các bản in sắc nét. Các màu sắc được thể hiện bằng cách pha trộn ba màu cơ bản với nhau. Việc bảo quản đúng cách giúp cho máy in hoạt động ổn định, không làm tắc ngẽn đầu phun trong quá trình sử dụng hoặc đổ mực máy in, không làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in.
  • Khi lựa chọn giấy để in cần lựa chọn giấy có chất lượng tốt, không có nhiều xơ giấy,... vì nếu có quá nhiều xơ giấy có thế dinh vào đầu phun mà làm lem mực hoặc có thể giấy nghẹt mực.
  • Không nên in trên những giấy có mặt sần sùi, bị cong hay bị vênh vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đế bộ phận cuộn giấy và làm kẹt giấy ảnh hưởng đến đầu phun mực.Sử dụng giấy có kích thước dúng với bản in, nếu giấy in nhỏ hơn thì mực sẽ bị phun ra ngoài làm dơ máy hoặc có thể làm hư hỏng các linh kiện của máy in.Do máy in sử dụng dạng mực lỏng nên sau khi in không được chạm tay vào bản in để tránh bị lem mực in ra ngoài
  • Sau khi mở máy lên sử dụng, bạn hãy để máy ở chế độ chờ cho đến hết phiên làm việc, vì để ở chế độ chờ sẽ giúp máy tiết kiệm điện, mỗi khi mở máy một ít mực sẽ được phun ra để làm thông đầu phun, nếu mở /tắt máy liên tục sẽ làm hao mực.Hãy sử dụng mực chính hãng thay hộp mực hoặc đổ mực in để có những bản in đẹp, mực kém chất lượng có thể gây hư hại đến đầu phun
  • Không đặt máy trong môi trường ẩm, nhiều bụi, vụi sẽ gây nghẹt đầu phun Mỗi tuần bạn nên in một bản màu đen và màu để thông màu, dòng máy in phun nếu không sử dụng đầu phun trong một thời gian sẽ bị khô mực và dẫn đến nghẹt mực.
  • Khi sử dụng máy xong hãy sử dụng nut On/Off trên máy in, không nên tắt bằng cách rút dây hoặc ngắt nguồn điện.Hãy luôn nhớ làm vệ sinh máy định kỳ, tùy thuộc với môi trường để máy và mức độ sử dụng.
zalo 0934 86 52 79