Bảo quản máy photocopy sử dụng được lâu bền

Kinh nghiệm bảo quản máy photocopy để sử dụng máy photocopy hiệu quả nhất và sử dụng được lâu bền.
1. Giới thiệu

Để sử dụng một chiếc máy photocopy ricoh trong một thời gian dài ngoài việc chọn mua được một chiếc máy photocopy tốt và sử dụng máy photocopy đúng cách thì việc bảo quản máy photocopy cũng hết sức quan trọng, nếu được vệ sinh, bảo quản tốt thì máy photocopy sẽ sử dụng được lâu bền hơn và còn ít xảy ra tình trạng hỏng hóc.
2. Bảo bảo quản máy photocopy sử dụng được lâu bền
Việc bảo quản máy photocopy sử dụng được lâu bền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố sẽ được chúng tôi nêu ra dưới đây.


Bảo quản máy photocopy sử dụng được lâu bền

Môi trường: Môi trường cũng ảnh hưởng đến máy photocopy rất nhiều, bạn nên đảm bảo môi trường đặt máy không quá nóng hoặc quá lạnh, không đặt gần cửa sổ hoặc bồn nước. Các dòng máy photocopy hiện nay đều được tích hợp khả năng chống bụi, tuy nhiên bạn cũng cần đảm bảo khu vực đặt máy không có quá nhiều bụi. Nếu như máy photocopy của bạn đặt gần công trường hay nhà máy xí nghiệp thì hãy phủ một lớp vải hoặc nilon những lúc không sử dụng máy photocopy.
Kiểm tra máy photocopy: Máy photocopy cũng nhu con người vậy cần kiểm tra trước khi sử dụng máy, để tránh các lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Kiểm tra giấy trong khay, xem có bị ấm hay mốc không, khi copy tài liệu nên tháo kẹp giấy.
Vệ sinh máy: không để cafe hay nước ngọt và những thực phẩm khác gần máy photocopy, bạn nên lau chùi bụi bẩn máy thường xuyên. Hãy dùng khăn sạch có thấm dung dịch lau nhẹ lên vỏ máy tránh xịt trực tiếp dung dịch lên máy photocopy.


Bảo quản bảo dưỡng máy photocopy giúp sử dụng bền lâu hơn


Bảo trì bảo dưỡng: Bảo trì máy theo định kỳ để kịp thời khắc phục và phát hiện trục trặc giúp bạn tiết kiệm chi phí. Nếu linh kiện bị hỏng hoặc máy gặp trục trặc bạn nên gọi thợ sửa máy photocopy ngay để tránh ảnh hưởng đến các linh kiện.

Trên đây là một số lưu ý để giúp bạn có thể sử dụng máy photocopy một cách hiệu quả và lâu bền ít xảy ra lỗi hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc hoặc cần giải đáp những vấn để liên quan đến máy photocopy hãy gọi cho chúng tôi
zalo 0934 86 52 79